banner

6 tháng kiểm tra gần 17.000 cây xăng

0
0
6 tháng kiểm tra gần 17.000 cây xăng

Theo Tổng cục quản lý thị trường, hiện tượng gian lận thương mại tại các cây xăng ngày càng giảm.

Với những biến động mạnh của giá xăng dầu thế giới, thị trường trong nước cũng đã có thời điểm chứng kiến tình trạng cố ý găm hàng, chờ giá xăng dầu tăng cao. 6 tháng đầu năm, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra, kiểm soát gần 17.000 cây xăng trên cả nước, đặc biệt là vào những thời điểm chuẩn bị điều hành giá xăng dầu.

Theo Tổng cục quản lý thị trường, hiện tượng gian lận thương mại tại các cây xăng ngày càng giảm. Thống kê sơ bộ tại các tỉnh Sóc Trăng, Vĩnh Long, Long An cho thấy, hoạt động kinh doanh xăng dầu bình thường. Riêng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, từ đầu năm đến nay lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện và xử lý 13 vụ vi phạm hành chính với tổng số tiền 380 triệu đồng.

Còn tại TP Hồ Chí Minh, nhìn chung các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố vẫn hoạt động kinh doanh bình thường, đầy đủ các mặt hàng xăng dầu. Tuy nhiên, có 3 cửa hàng treo biển hết xăng, lực lượng quản lý thị trường đã xử lý một cửa hàng ngừng bán hàng không xin phép.

Bên cạnh việc kiểm tra tình trạng găm hàng, bán hàng không đúng giá, lực lượng quản lý thị trường đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra về chất lượng xăng dầu.

Đồng thời, Tổng cục quản lý thị trường cũng được Bộ Công Thương giao làm đầu mối thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp phân phối, đầu mối xăng dầu, việc thanh kiểm tra góp phần đáng kể vào công tác bình ổn thị trường, chống gian lận trong kinh doanh xăng dầu.

Trong những tháng tiếp theo của năm 2022, lực lượng quản lý thị trường sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, xây dựng phương án, kế hoạch và thực hiện phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đơn vị kinh doanh xăng dầu theo các loại hình trên địa bàn để kịp thời phát hiện các hành vi găm hàng, tạo khan hiếm nguồn cung xăng dầu.

Đồng thời, tiến hành xử lý nghiêm, kịp thời mọi hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân có hành vi bao che, tiếp tay, bảo kê cho các đối tượng vi phạm.

Theo VTV Digital

VTV

banner